Tổng quan các biện pháp can thiệp giảm tác động của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe - Vũ Trí, Đức; Nguyễn Thị Kim, Ngân; Lê Tự, Hoàng; Nguyễn Thùy, Linh; Nguyễn Thị Trang, Nhung (Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển, 2021)
Mục tiêu: Bài báo được thực hiện nhằm mô tả các biện pháp can thiệp giúp giảm tác động của ô nhiễm không khí lên sức khỏe. Kết quả: Các biện pháp can thiệp hiện có bao gồm chính sách về kế hoạch hành động, chính sách kiểm soát khí thải từ nhiên liệu đốt, chính sách kiểm soát khí thải giao thông, biện pháp kiểm soát khí thải từ nhà máy và một số biện pháp liên quan đến các sự kiện đặc biệt. Kết luận: Nhiều quốc gia và khu vực đang nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí bằng nhiều biện pháp khác nhau. Việt Nam cũng cần có những kế hoạch hành động nhằm kiểm soát chất lượng không khí lâu dài và bền vững.