Kiến thức và thái độ của sinh viên hệ đại học chính quy trường Đại học Xây dựng về thuốc lá điện tử và một số yếu tố liên quan năm 2021 - Trần Thị Vân, Anh; Lê Thị Thanh, Hương (Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển, 2021)
Mục tiêu: Mô tả kiến thức, thái độ và một số yếu tố liên quan đến kiến thức, thái độ của sinh viên hệ đại học chính quy trường Đại học Xây dựng về thuốc lá điện tử năm 2021.Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang được thực hiện từ tháng 11/2020 đến tháng 5/2021 trên 554 sinh viên hệ Đại học chính quy. Số liệu được thu thập qua bộ câu hỏi tự điền và phân tích bằng phần mềm SPSS 18.0.Kết quả: Tỷ lệ sinh viên có kiến thức đạt và thái độ đúng về thuốc lá điện tử lần lượt là 35,2% và 36,5%. Việc tiếp nhận thông tin về phòng chống tác hại thuốc lá tại trường (OR=1,6; KTC 95%: 1,1 – 2,3; p
Keywords: kiến thức; thái độ; thuốc lá điện tử; sinh viên; yếu tố liên quan