Thực trạng tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch cho trẻ dưới 1 tuổi và một số yếu tố ảnh hưởng tại phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, năm 2020 - Hồ Thị Ly, Lan; Phùng Thanh, Hùng (Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển, 2021)
Mục tiêu: Nghiên cứu thực hiện nhằm mục tiêu: Mô tả thực trạng tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch và Phân tích một số yếu tố ảnh hưởng đến tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch ở trẻ dưới 1 tuổi tại phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, năm 2020.Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang kết hợp định lượng và định tínhKết quả: Kết quả cho thấy thực trạng tiêm chủng đầy đủ đạt 95%, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch chỉ đạt 43,1%, cao nhất là vắc xin phòng bệnh lao 96,3%; thấp nhất là lịch tiêm vắc xin 5 trong 1 cho trẻ vào lúc 4 tháng tuổi 43,1%. Nghiên cứu tìm thấy mối liên quan giữa nghề nghiệp, trình độ học vấn, dân tộc với tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch trẻ dưới 1 tuổi (OR = 1.5-5, p
Keywords: Tiêm Chủng; Trẻ dưới 1 tuổi; đầy đủ; đúng lịch.